Là phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh COVID-19, song bất động sản biển vẫn có tiềm năng tăng giá cao hơn nhiều so với các loại hình bất động sản nhà ở thông thường khác trong thời gian tới.

Siêu dự án của Charm Group tại Hồ Tràm

Thực tế cho thấy, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID–19 trong hai năm qua đang khiến cho thị trường bất động sản biển chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề vì hoạt động du lịch bị “đông cứng”. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư kinh nghiệm đây chỉ là khó khăn trong ngắn hạn, trong tương lai bất động sản biển Việt Nam có rất nhiều triển vọng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, những lý do khiến cho bất động sản biển được đánh giá cao bất chấp dịch bệnh vừa qua là bởi dư địa phát triển của nó còn rất lớn.

Việt Nam là quốc gia có thế mạnh đặc biệt về biển. So với các quốc gia trong khu vực và thế giới, thị trường du lịch biển của Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Giá trị bất động sản biển so với các quốc gia khác của Việt Nam hiện còn thấp.

Du lịch biển cũng được Chính phủ Việt Nam xác định là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn được ưu tiên phát triển. Theo kế hoạch, đến năm 2025 Việt Nam sẽ nằm trong Top 50 quốc gia hàng đầu của thế giới có năng lực cạnh tranh du lịch biển và đến năm 2030 sẽ nằm trong Top 30.

Cũng theo Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, các tổ chức thế giới đang đánh giá rất cao tiềm năng khai thác sinh lời của du lịch biển Việt Nam. Cụ thể, lợi nhuận bình quân trong khai thác kinh doanh du lịch biển ở Việt Nam khoảng 30 – 35%. Người đứng đầu Hội môi giới bất động sản Việt Nam còn cho biết, dù ảnh hưởng của dịch bệnh song bất động sản biển vẫn ghi nhận những tín hiệu lạc quan.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Lê Hải Đăng, chuyên gia chiến lược bất động sản cũng đánh giá rất cao tiềm năng bất động sản biển của Việt Nam trong thời gian tới. Theo ông Đăng, khả năng tăng giá của bất động sản biển luôn cao hơn và dài hạn hơn so với bất động sản ở thông thường khác. Trong 10 năm qua, giá bất động sản biển đã tăng từ 3 – 4 lần.

Bên cạnh tiềm năng thiên nhiên sẵn có và đang ở giai đoạn đầu, thống kê của ngành du lịch cho biết khoảng 70% khách du lịch có ưu tiên lựa chọn bất động sản biển cho các chuyến nghỉ dưỡng. Theo chuyên gia này, dịch bệnh COVID – 19 bên cạnh những tác động tiêu cực lên thị trường bất động sản biển thì nó cũng tạo ra nhiều điều tích cực. Thứ nhất, dịch bệnh giống như một bài kiểm tra cho năng lực của các chủ đầu tư. Chỉ có những doanh nghiệp có tiềm lực vững vàng mới có thể trụ vững. Thứ hai, dịch bệnh cũng là cơ hội giúp khách hàng thẩm định được năng lực của chủ đầu tư. Trong bối cảnh khó khăn mà doanh nghiệp vượt qua được thì khả năng dự án thành công và sinh lời càng lớn. Đặc biệt, sau những ảnh hưởng của dịch bệnh nhu cầu tìm kiếm một môi trường sống chất lượng và đảm bảo sức khoẻ càng khiến cho bất động sản biển hấp dẫn.

Bà Đỗ Hương Giang, Phó TGĐ PropertyX chia sẻ, nhu cầu về bất động sản biển là rất lớn, nhiều dự án của doanh nghiệp này triển khai chỉ trong thời gian ngắn đã “cháy hàng”. Theo bà Giang, bên cạnh những sản phẩm như condotel, nghỉ dưỡng, cho thuê thì doanh nghiệp đang tập trung làm đa dạng hơn các loại hình như đất nền, khu đô thị ven biển. Không chỉ thoả mãn nhu cầu nghỉ dưỡng mà đây sẽ là những căn nhà thứ hai của khách hàng.

Bên cạnh đó, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam khi đạt quy mô và thu nhập cao hơn hiện tại sẽ nảy sinh nhu cầu ngôi nhà thứ hai. Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới (WB), ở Việt Nam trung bình mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu, dự kiến đạt mốc 33 triệu người vào năm 2022. Do đó, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở theo đó sẽ tăng cao.

Các chuyên gia đánh giá Hồ Tràm sở hữu lợi thế thiên nhiên hoang sơ, hạ tầng kết nối thuận lợi, thu hút đầu tư phát triển nghỉ dưỡng cao cấp.
PGS. TS Nguyễn Hồng Quân – Viện trưởng ICED nhìn nhận tình trạng ô nhiễm môi trường, áp lực, căng thẳng trong công việc… ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất, nhất là người dân sống tại các đô thị lớn. Con người có xu hướng trở lại với các giá trị cốt lõi trong thiên nhiên, hòa mình vào những cánh rừng nguyên sinh, bãi tắm hoang sơ giúp cân bằng cuộc sống và tìm sự bình yên trong tâm hồn.
Các điều kiện tự nhiên ở đây phù hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng sinh thái nhờ khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, bờ biển dài đem lại hơi muối và không khí giàu oxy trong lành, hải sản sạch phong phú. Bên cạnh đó khu bảo tồn Bình Châu đa dạng sinh học sẽ hấp thụ carbon, lọc sạch ô nhiễm, cải thiện chất lượng không khí và chất lượng nước. Những yếu tố này tốt cho sức khỏe con người, giúp giảm căng thẳng, phục hồi trí lực và thể lực.

Sự đổ bộ của các ông Lơn Bất động sản và các thương hiệu Khách sạn resort quốc tế 5 SAO đã đưa Hồ Tràm từ khu vực hoặc hoang sơ về du khách hoặc nghèo nàn về hạ tầng, dịch vụ đã nhanh chóng lột xác trong thời gian ngắn để trở thành những thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng, đem lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư tiên phong.

Với lượng khách du lịch đổ về Hồ Tràm thì nguyên nhân đến từ sự đầu tư quyết liệt của Nhà nước về hạ tầng với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm kết nối liên vùng như cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, sân bay Lộc An để phục vụ cho du lịch…và sự góp mặt của những doanh nghiệp địa ốc lớn với những siêu dự án ngàn tỷ.

Xem thông tin dự án căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng Biển tiềm năng nhất Hồ Tràm tại ĐÂY!