Phố Thương Mại Sen Vàng

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan khu vực miền Nam cho rằng, khi thị trường phục hồi, giá bất động sản sẽ tăng trở lại. Do vậy, thời điểm này chính là cơ hội tốt cho người có sẵn dòng tiền để có thể “săn” cho mình những bất động sản vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá tốt, mức chiết khấu cao.

Từ đầu năm tới nay, Chính phủ, bộ ngành và các địa phương liên tục có những động thái mạnh tay nhằm kích thích kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản.

Theo báo cáo của Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Dat Xanh Services (DXS – FERI), tiêu điểm là việc NHNN hạ lãi suất điều hành 4 lần liên tiếp tính từ tháng 3/2023, đưa mức lãi suất tái chiết khấu về 3,5%, lãi suất tái cấp vốn về 4,5%.

Lãi suất huy động hạ nhiệt sâu kéo theo lãi suất cho vay đang tiệm cận về mức đầu năm 2022. Lãi suất ưu đãi sản xuất kinh doanh đang được các ngân hàng chào với mức trung bình 6,5 – 7,5%/năm. Nhiều ngân hàng chào các khoản vay mới mua bất động sản trong thời gian ưu đãi 7,5 – 8,5%, lãi suất thả nổi trung bình 11 – 12%.

Hình ảnh dự án Waterpoint

Thông tin từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, đã có nhiều hơn các nhà đầu tư bắt đầu hành trình “săn” bất động sản có giá tốt, nhất là các khu vực phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao với mức giá được đánh giá là khá “hời”, còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Tuy nhiên, VARS cho rằng, tiến trình phục hồi của thị trường chắc chắn sẽ tiếp tục phân hóa theo phân khúc và khu vực bởi khả năng hấp thụ khác nhau. Dự báo, thị trường bất động sản quý 4 sẽ tiếp tục xu hướng phục hồi với kết quả giao dịch được cải thiện rõ nét so với 3 quý trước do niềm tin nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, thị trường có nhiều hơn nguồn cung phù hợp.

Dự án Akari City

Theo đó, thị trường bất động sản mới sẽ không phát triển nóng, chộp giật như quãng tăng trưởng trước mà sẽ phát triển theo hướng lành mạnh và bền vững. Thị trường sẽ diễn ra quá trình thanh lọc những khách hàng ra quyết định dựa trên cảm tính, lạm dụng đòn bẩy tài chính, giữ lại những khách hàng thực.

Các chuyên gia cũng đưa ra nhận định, sự phục hồi dự kiến bắt đầu từ thị trường nhà ở tại các đô thị lớn như khu vực Hà Nội, Tp.HCM, Bình Dương, Cần Thơ, Bảo Lộc sau đó dần phục hồi ở các đô thị vệ tinh lân cận.

Dự án The Privia

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan khu vực miền Nam, cho biết nhu cầu thực đối với bất động sản vẫn có và những chính sách tốt hỗ trợ thị trường đã tạo ra cú hích tương đối. Do đó, thời điểm khó khăn nhất của thị trường bất động sản đã qua. Đồng thời, thị trường có thể sẽ phục hồi vào giữa năm 2024.

Tuy nhiên, khi thị trường phục hồi, giá bất động sản sẽ tăng trở lại. Do vậy, thời điểm này chính là cơ hội tốt cho người có sẵn dòng tiền có thể “săn” cho mình những bất động sản vị trí đẹp, tiềm năng tăng giá tốt, mức chiết khấu cao. Nếu qua giai đoạn này, bước vào thời điểm phục hồi thì không dễ săn được bất động sản có giá tốt vị trí đẹp như lúc này.

Theo Tâm Nguyên

Nhịp sống thị trường

Dự án GreenLife Lộc Tân

Thông tin chi tiết Quý anh chị và các bạn hãy liên hệ trực tiếp 𝐒𝐨𝐮𝐭𝐡 𝐋𝐚𝐧𝐝 𝐇𝐂𝐌:
✔️YOUTUBE: https://www.youtube.com/@SouthLandHcm
✔️WEBSITE: https://nhadatcaocap.net/
✔️HOTLINE: 0908910768
✔️MAIL: southlandhcm@gmail.com
✔️ FACEBOOK: https://www.facebook.com/groups/nhadatsaigongiasieure/
✔️Tiktok: https://www.tiktok.com/@southlandsaigon

Trả lời